Kiến trúc xanh Việt Nam đoạt giải cao tại ARCASIA 2015

10/12/2015 22:48

‘Binh Thanh House’ và ‘Kontum Indochine Café’ do Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa và cộng sự thiết kế đã đoạt huy chương Vàng và giải Nhì tại ARCASIA 2015.

Binh Thanh House
‘Binh Thanh House’ đoạt giải cao tại ARCASIA 2015

‘Binh Thanh House’ là một tác phẩm được tạo ra để tận dụng triệt để các yếu tố ‘trời cho’ sẵn có của ngôi nhà tương lai là nằm cận kề sông nước và công viên xanh.

 Sử dụng những bông gió được đúc từ những khối bê tông đúc sẵn, được thiết kế, sắp xếp một cách hợp lý để đảm bảo cho ngôi nhà luôn thoáng đãng, nhưng vẫn ngăn được bức xạ mặt trời và ngăn cả những cơn mưa nặng hạt là điểm nhấn của ngôi nhà này. Đồng thời, thiết kế này vẫn đảm bảo an toàn và sự riêng tư cần thiết cho gia chủ.

Còn Kontum Indochine Café là một phần của tổ hợp khách sạn dọc theo sông Dakbla tại thành phố Kon Tum, Việt Nam.

Mái nhà của tòa nhà chính được hỗ trợ bởi một cấu trúc tre tinh khiết bao gồm 15 cụm tre hình nón ngược, hình dạng của các cột này được lấy cảm hứng từ chiếc nơm bắt cá cổ truyền của Việt Nam.

ARCASIA là Hiệp hội kiến trúc sư châu Á gồm 19 thành viên đến từ các nước trên thế giới. ARCASIA được biết đến như một giải thưởng uy tín của Hội Kiến trúc sư châu Á được diễn ra hàng năm nhằm tôn vinh các công trình kiến trúc tiêu biểu cho các hạng mục công trình nhà riêng, khách sạn & resort, hạng mục các công trình giáo dục…

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu