Bất động sản Trước năm 2030, Bắc Ninh sẽ là thành phố trực thuộc Trung ương

04/10/2016 15:36

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt đồ án Quy hoạch chung đô thị Bắc Ninh đến năm 2030, tầm nhìn năm 2050.

+ Theo thống kê của Cục đầu tư nước ngoài, 8 tháng đầu năm 2015, tổng số vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm trên toàn thị trường là 13,33 tỷ USD, các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài đã giải ngân được 8,5 tỷ USD, tăng 7,6% với cùng kỳ năm 2014. Nguồn vốn FDI được đầu tư tập trung vào 17 ngành lĩnh vực,  trong đó bất động sản đứng thứ hai với 25 dự án đăng ký mới lẫn tăng vốn, với tổng vốn đầu tư là 1,82 tỷ USD, chiếm 13,7% tổng vốn FDI.

 

ban-tin-bds-ngay-23-09-2015

 

+ Tính đến đến đầu năm 2015, thành phố Hà Nội đã cấp hơn 440.000 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho hộ gia đình, cá nhân sử dụng trong khu dân cư cũ với tổng diện tích trên 8.000ha. Đồng thời, thành phố cũng đã cấp hơn 72.000 giấy chứng nhận cho người mua nhà. Hiện còn gần 40.000 căn hộ đang được chủ đầu tư hoàn thiện các thủ tục hồ sơ cho người mua nhà để được cấp giấy chứng nhận theo quy định.

 

+ Theo dự báo của Trung tâm nghiên cứu BIDV, năm 2015, Việt Nam sẽ tiếp tục là một trong những quốc gia thu hút kiều hối tốt nhất thế giới. Uớc tính lượng kiều hối sẽ đạt khoảng 13-14 tỷ USD trong năm 2015 và có xu hướng tập trung vào kênh tiền gửi ngân hàng, đầu tư sản xuất kinh doanh và mua BĐS. Bên cạnh đó, sức hút của thị trường Việt Nam cũng tăng cao, hiện đã có 55 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam. Hàn Quốc hiện là quốc gia dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm là 5,26 tỷ USD, chiếm 39,5% tổng vốn đầu tư tại Việt Nam.

 

+ Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội vừa tổ chức công bố quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc khu phố cũ với diện tích khoảng hơn 500 ha thuộc 4 quận: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng và Tây Hồ. Theo đó, các khu phố cũ sẽ được bảo tồn và phát huy cấu trúc, không gian đô thị cũ - thành phố vườn, duy trì và khôi phục các không gian công cộng. Với công trình có giá trị đặc biệt, biệt thự xây dựng từ trước năm 1954 sẽ được bảo tồn nguyên trạng.

 

+ Tới đây Thông tư “Quy định về hoạt động đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ quản lý vận hành nhà chung cư” sẽ được ban hành thay thế Thông tư 14/2011 ngày 25/11/2011 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng ký. Theo dự thảo của Thông tư mới, các đơn vị quản lý vận hành chung cư; cán bộ nhân viên làm việc tại các bộ phận chuyên môn; thành viên Ban quản trị hoặc đại diện các chủ sở hữu nhà chung cư trên cả nước sẽ phải đi học để được cấp giấy chứng nhận bồi dưỡng kiến thức quản lý, sử dụng nhà chung cư.

 

+ UBND TP.HCM vừa chỉ đạo các sở, ban ngành nghiên cứu các nội dung điều chỉnh quy hoạch đô thị toàn thành phố, đặc biệt là khu vực phía Đông. Trong thời gian qua, cửa ngõ phía Đông là nơi có tốc độ phát triển nhanh, tuy nhiên công tác quản lý, quy hoạch đô thị, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội chưa đáp ứng được sự phát triển của dân số. Do vậy, để đảm bảo phát triển đô thị một cách bền vững, các chỉ tiêu quy hoạch đô thị, phân bổ dân số tại khu vực này phải có sự khác biệt.

 

+ Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt đồ án Quy hoạch chung đô thị Bắc Ninh đến năm 2030, tầm nhìn năm 2050, nhằm xây dựng và phát triển đô thị Bắc Ninh trở thành đô thị loại I, làm tiền đề xây dựng tỉnh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2030. Theo Quy hoạch, khu vực đô thị hiện tại sẽ được cải tạo, nâng cấp đồng thời sẽ được chú trọng phát triển theo 3 hành lang, tạo thành tam giác phát triển đô thị, trọng tâm của tam giác phát triển là khu vực Phật Tích.

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu